02/04/2023
Breaking News

‘เสี่ยโบ๊ท’ แฉคนจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวย ติดต่อขอเคลียร์ เจ้าตัวโร่ขออโหสิ-ขอโทษ หลั่งน้ำตากลางรายการโหนกระแส ขออย่าเอาจำคุก

กรณี ‘ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์‘ โดน ‘หลานคุณย่าโม ว.วัฒนะ‘ ฟันศอกแพ้น็อกใน ยกที่ 4 ในรายการ “ศึกมวยมันส์วันศุกร์” ที่เวทีมวยโรงยิมเอนกประสงค์ จังหวัดจังหวัดบุรีรัมย์ ตอนวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ถัดมา ‘ฟ้าวันใหม่’ ยอมรับว่าล้มมวย โดยมีเซียนมวยรายหนึ่งจ้างในราคา 500,000 บาท

รายการโหนกระแสวันที่ 13 ตุลาคม 64 “หนุ่ม มือรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้จัดรายการ ผลิตในชื่อบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ถ่ายทอดทุกวี่วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐอำนาจวาสนา วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ รวมทั้งหัวหน้าของฟ้าวันใหม่ อำนาจ ครื้นเครง สมัยก่อนนักต่อยทีมชาติไทย ผู้ดูแล รวมทั้ง ‘ฟ้าวันใหม่’ โดยเป็นการเจอกันหนแรกระหว่าง เสี่ยโบ๊ท รวมทั้ง ฟ้าวันใหม่ ข้างหลังเกิดการล้มมวย

เสี่ยโบ๊ท เล่าว่า ผู้ที่จ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวยในตอนนี้กำลังหลบหนีอยู่ ยืนยันว่าจะดำเนินการทางด้านกฎหมายให้ถึงที่สุด ซึ่งในตอนนี้เขาเพียรพยายามคุยกับคนรู้จักให้ยุติในเรื่องนี้ แต่ว่ายืนยันว่าไม่ยินยอม อยากให้จำคุกให้ได้ ทางเดียวที่จะคุยกันได้จะต้องมายอมรับรับรวมทั้งจะต้องจำคุก

ในส่วนของ ฟ้าวันใหม่ ความเป็นห่วง รวมทั้งความรักที่มีให้เขานั้นหมดไปแล้ว เมื่อวันที่เขาตกลงใจล้มมวย เพราะว่าผมให้ชีวิตเขากลับมาชกมวย มอบโอกาสเขา แต่ว่าเขาทำลายมันด้วยเงิน 30,000 บาท ผมเลยมีความรู้สึกว่าไม่มีความจำเป็นต้องหวังดีกับเขาเเล้ว ส่วนจะมอบโอกาสกลับมาต่อยไหมนั้นในตอนนี้ตอบไม่ได้

‘ฟ้าวันใหม่’ ยอมรับว่า อยากได้เงิน 500,000 บาท ที่ล้มมวยนั้นเอาไปทำฟาร์มไก่ดู ในตอนนี้เสียใจที่สบโอกาสมาแล้วทำไม่ได้ หลังจากนี้ก็จะต้องไปชดเชยสิ่งที่ทำ ต้องการขอโทษผู้ใหญ่ ทั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่เมตตาผมมากมาย ทั้งให้ใช้สีเสื้อ ช.ไทยเศรษฐ์ รวมถึง สจ.เปี๊ยกอุทัย ที่ให้เขาไปซ้อมไปปล้ำ ทั้งดูแลอย่างดี แต่ว่าผมทำผิดพลาดไป ฆ่าตัวตายไป ไหนๆก็จะไปชดเชยบาปแล้ว ไม่มีสิทธิจะได้เจอเสี่ยแล้ว ก็ต้องการจะขออโหสิเสี่ยโบ๊ท

โดย ‘ฟ้าวันใหม่’ ได้จัดเตรียมหมู่ 5 มาขออโหสิ รวมทั้งขอโทษเสี่ยโบ๊ท พร้อมขอให้เสี่ยโบ๊ท รับในคำร้องขอขมา พร้อมยืนยันว่าจะชี้ตัวผู้ที่มาจ้างไม่ให้ไปทำกับคนอื่น รวมทั้งขอให้เสี่ยโบ๊ท อย่าเอาผมจำคุก จะกลับไปดำรงชีวิตที่ จังหวัดจังหวัดอุทัยธานี

ในตอนที่ เสี่ยโบ๊ท กล่าวว่า หลังจากนี้ก็จะต้องชดเชยบาปในสิ่งที่ทำมา ถ้าเกิดจะจำคุกก็จะต้องติด ขอให้หลังจากนี้ปรับปรุงตนเองใหม่ อะไรที่ผ่านมาแล้วก็ขอให้ผ่านไป